Hội thi “báo cáo viên tuyên truyền viên pháp luật giỏi” huyện Thoại Sơn, An Giang năm 2011”

20/12/2011

Sáng 17/12/2011, UBND huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tổ chức hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2011” dành cho các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật cấp huyện và cấp cơ sở. Đến dự có bà Lê Kim Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Đức Trung – Trưởng phòng Tư pháp huyện cùng 22 thí sinh và đông đảo cổ động viên đến từ các ngành huyện và các xã, thị trấn.

Hội thi diễn ra sôi nổi với nội dung tập trung vào các văn bản pháp luật có liên quan đến đời sống xã hội của người dân như: Phòng chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm, các điều trong luật hôn nhân gia đình, luật bình dẳng giới, luật về trật tự an toàn giao thông…

Tại các vòng thi, các thí sinh phải trải qua phần thi trắc nghiệm (trả lời 30 câu trắc nghiệm) và phần thi bốc thăm trực tiếp trả lời trên sân khấu. Hội thi phản ánh những thực trạng đã và đang diễn ra ở nông thôn về các lĩnh vực của luật hôn nhân gia đình, luật đất đai và các vấn đề về khiếu nại tố cáo. Đồng thời là sân chơi bổ ích giúp lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm nâng cao công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đến nhân dân.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao giải nhất cho thí sinh Quách Thuần Tín – xã Mỹ Phú Đông, giải nhì Phạm Thanh Liêm – xã Định Mỹ và giải 3 cho thí sinh Ngô Hiếu Thảo – xã An Bình.

Thanh Hùng (Đài PT - Thoại Sơn - An Giang)