Huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

12/03/2020

Nhằm vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi, ngày 04/3/2020, Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 595/KH-UBND về việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020 trên địa bàn huyện.

Theo Kế hoạch, dự kiến trong tháng 3, tháng 4, huyện sẽ tổ chức 12 lớp phổ biến pháp luật cho khoảng 600 người tham gia (50 người/lớp), mỗi lớp được tổ chức trong 01 ngày. Thành phần tham gia lớp gồm: Cán bộ không chuyên trách cấp thôn (Trưởng, phó các thôn, xã; đại diện các chi hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên... ở thôn, xã, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn...); những người có uy tín trong cộng đồng thôn, xã; những người sản xuất giỏi, có vai trò tích cực trong công tác giảm nghèo ở các thôn, xã; các hộ tham gia các nhóm sản xuất ở các xã, thị trấn; thanh niên người dân tộc thiểu số của thôn, xã trong quy hoạch.
UBND huyện yêu cầu công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả; có trọng tâm, trọng điểm, nội dung pháp luật phù hợp với trình độ nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương; chú trọng nêu bật những tấm gương người tốt, việc tốt gắn với việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
Hải Dương