Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL

04/04/2020

Ngày 16/3/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Ninh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 706/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án “ Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021” năm 2020 trên địa bàn thị xã.

Theo Kế hoạch, trong năm 2020, cần thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như: xây dựng Chuyên mục phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên Cổng/Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương; kết nối với Cổng Thông tin điện tử của tỉnh, của Bộ Tư pháp; giao các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng, đăng tải các chương trình, sản phẩm, tài liệu, ấn phẩm phổ biến, giáo dục pháp luật trên Chuyên mục PBGDPL; cập nhật, quản lý Tủ sách pháp luật điện tử; đa dạng hóa các hình thức PBGDPL khác trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng để cung cấp thông tin chính thống, kịp thời, linh hoạt và đa dạng nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, nhân dân.
UBND thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch để phối hợp triển khai PBGDPL tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Giao phòng Tư pháp tham mưu, giúp UBND thị xã và các cơ quan, đơn vị phối hợp trong quá trình thực hiện. Đồng thời, UBND thị xã còn đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp và các tổ chức thành viên tăng cường phối hợp và huy động nguồn lực để tuyên truyền, PBGDPL, vận động cán bộ, công chức, nhân dân trong triển khai thực hiện Kế hoạch này./.
Hải Dương