Hà Tĩnh: Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống dịch Covid-19 được ghi nhận, đánh giá cao

21/04/2020

Hà Tĩnh là một trong số các địa phương nằm trong nhóm các tỉnh, thành có nguy cơ cao về dịch Covid-19. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch, tỉnh đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và đông đảo người dân. Đáng chú ý trong đó, hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật được chỉ đạo triển khai ngay từ đầu khi có dịch và đạt nhiều kết quả nổi bật, được cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Sở Tư pháp đã kịp thời tham mưu Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh ban hành Văn bản số 97/HĐ-TGV ngày 18/02/2020 và Văn bản số 265/HĐ-TGV ngày 31/3/2020 định hướng nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch để các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện. Trong tháng 2 và tháng 3/2020, Sở Tư pháp đã khẩn trương xây dựng 02 số tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật với số lượng 20.000 bản cấp phát miễn phí đến tận cơ sở. Tài liệu được xây dựng dưới dạng tờ gấp, dễ tiếp cận, trong đó tập trung phổ biến các quy định đó là: Các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng, chống dịch bệnh; Khai báo, báo cáo dịch; Các trường hợp phải được cách ly, cưỡng chế cách ly; Chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế… Đầu tháng 4, Sở tiếp tục xây dựng, cấp phát hơn 250 đĩa CD tuyên truyền các quy định về xử lý hành chính và xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm phạm luật trong phòng, chống dịch để kịp thời tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở với thời lượng 01 lần/ngày.