Tổ chức Cuộc thi xây dựng video tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật trên địa bàn huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa

21/06/2020

Nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), ngày 02/6/2020, UBND huyện Diên Khánh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi xây dựng video clip tuyên truyền pháp luật trên địa bàn huyện năm 2020.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện Diên Khánh (ngoại trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký); các cơ quan, đơn vị, các trường trung học phổ thông (ngoại trừ Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND huyện). Các video clip dự thi có nội dung tuyên truyền pháp luật trong các lĩnh vực: an ninh trật tự, phòng, chống tham nhũng, phòng chống dịch bệnh, đất đai, xây dựng, môi trường, an sinh xã hội, giáo dục bình đẳng giới. Có thể tuyên truyền với hình thức tiểu phẩm ngắn, phim ngắn hoặc diễn thuyết, lời dẫn có minh họa, khuyến khích các hình thức sáng tạo, độc đáo, gây ấn tượng với người xem.

Về hình thức thi, các cá nhân, tổ chức dự thi xây dựng video clip tuyên truyền dài từ 06 -10 phút và gửi về UBND huyện (qua phòng Tư pháp), địa chỉ email: ptp.dk@khanhhoa.gov.vnphongtuphap.dk@gmail.com. Các video clip vượt qua vòng sơ loại sẽ được đăng tải trên Trang Thông tin điện tử huyện Diên Khánh và kênh Youtube tuyên truyền, PBGDPL của Phòng Tư pháp. Ban Tổ chức sẽ tiến hành chấm điểm dựa trên lượt người xem (lượt view) và điểm chấm của Ban Giám khảo.

Về cơ cấu giải thưởng, các video clip vượt qua vòng sơ loại được nhận mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/video clip. Đối với các video clip được vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn tác phẩm chất lượng để trao giải bao gồm 01 giải Nhất trị giá 800.000 đồng, 02 giải Nhì trị giá 600.000 đồng và 03 giải Ba trị giá 400.000 đồng (mỗi giải đều kèm theo Chứng nhận đoạt giải).

Theo Kế hoạch, thời gian bắt đầu tổ chức Cuộc thi từ 15 giờ ngày 05/6/2020 đến 15 giờ ngày 25/10/2020. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 09/11/2020 (Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020)./.
Ngô Thị Thanh Thơ