Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ PBGDPL cho đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm và thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn

29/06/2020

Thực hiện Kế hoạch 182/KH-UBND ngày 10/4/2020 của UBND tỉnh Bắc Kạn về thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2018-2020”trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2020.

Ngày 22 và 23/6/2020, Sở Tư pháp phối hợp với UBND xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm và UBND thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho các đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên trên địa bàn xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm và thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Trung,  Phó Giám đốc Sở Tư pháp; có đồng chí Mã Nông Hứa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nghiên Loan huyện Pác Nặm và đồng chí Hoàng Hữu Nhuận - Chủ tịch UBND thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp giới thiệu, phổ biến  những nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia năm 2019; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt và các nội dung cụ thể của nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật.

Thông qua hội nghị, đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật, hoà giải viên ở cơ sở được trang bị những kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, từ đó vận dụng có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở tại địa phương./.
Đinh Điển