Lâm Đồng: Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “Sinh viên với Luật Giao thông đường bộ” năm 2020

27/10/2020

Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về giao thông đường bộ, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá trong nhà trường, tạo điều kiện để sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, nâng cao nhận thức về Luật Giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan, rèn luyện tác phong "Sống, học tập, làm việc theo hiến pháp và pháp luật", ngày 19/10/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Kế hoạch số 8445/KH-UBND tổ chức Hội thi “Sinh viên với Luật Giao thông đường bộ” năm 2020 (Hội thi).

Trong đó, đối tượng tham dự Hội thi bao gồm các sinh viên, học viên đang học tập tại các trường: Đại học Đà Lạt, Đại học Yersin, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Cao đẳng nghề Đà Lạt, Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng, Cao đẳng Công nghệ - Kinh tế Bảo Lộc, Trường Cao đẳng Du Lịch Đà Lạt.

Nội dung thi bao gồm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ.

Hội thi được tổ chức thi theo đội tuyển với hình thức sân khấu. Mỗi trường tổ chức một đội thi gồm 5 thành viên, trong đó có 01 đội trưởng. Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi bắt buộc: phần thi văn nghệ, phần thi kiến thức pháp luật và phần thi tiểu phẩm.

Hội thi dự kiến tổ chức vào tháng 12 năm 2020 tại thành phố Đà Lạt.

Tại Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp – cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi, thực hiện theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh về kết quả tổ chức Hội thi.

Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng về Luật Giao thông đường bộ và và các văn bản liên quan để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, đồng thời vận động gia đình, người thân tham gia học tập và chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông.
Vụ Phổ biến, giáo dục phapr luật