Quảng Bình: Tổng kết, trao thưởng Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020” đợt 1

25/11/2020

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-HĐPH ngày 11/12/2019 của Hội đồng Phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020, Kế hoạch số 80/KH-HĐ ngày 30/6/2020 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Bình về tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020” ngày 19/11/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải thưởng đợt 1 và phát động đợt 2 Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020” (Cuộc thi).

Tham dự Lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc, đồng chí Trần Chí Tiến, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi, đại diện UBMTTQVN tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh, các thành viên Ban Tổ chức, Tổ biên soạn câu hỏi – đáp án và Tổ Thư ký của Cuộc thi và đặc biệt là sự có mặt của 24 thí sinh đạt giải tại đợt thi thứ nhất;
Sau 1,5 tháng (từ ngày 01/9 - 15/10/2020), với hình thức thi trực tuyến, Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020 đã thu hút 42.445 lượt thí sinh tham gia, tạo nên hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần chủ động tìm hiểu pháp luật của cán bộ, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Cuộc thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý quan trọng, nâng cao hiểu biết, ý thức trong chấp hành pháp luật của người dân, qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức xét và công nhận 24 cá nhân xuất sắc đạt giải, trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.
Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá cao sự thành công của Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020, trong đó có sự đóng góp của Hội đồng PBGDPL tỉnh, Sở Tư pháp, các sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan liên quan. Trong thời gian tới, để công tác PBGDPL tiếp tục đi vào cuộc sống, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục xây dựng, triển khai kế hoạch về công tác PBGDPL gắn với hoạt động, phát động thi đua hưởng ứng Ngày Pháp luật hàng năm; đẩy mạnh ứng dụng, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến theo hướng gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ, tạo thói quen chủ động tìm hiểu pháp luật cho người dân, trong đó đặc biệt tăng cường phát động cuộc thi trực tuyến, phát huy hiệu quả vai trò chỉ đạo, đôn đốc của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương để các cuộc thi có sự lan tỏa sâu rộng như Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm nay, góp phần nâng cao chất lượng công tác PBGDPL trong tỉnh, ổn định tình hình an ninh, trật tự và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi là hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 năm nay và cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh và hướng tới tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2015- 2020) của tỉnh nhà

Tại buổi lễ, Trưởng ban Tổ chức tìm hiểu pháp luật trực tuyến cũng đã phát động Cuộc thi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2020 đợt 2. Theo đó, trong đợt 2, Cuộc thi hướng đến việc tìm hiểu quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân như: Pháp luật về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Luật An toàn giao thông và kỹ năng xử lý tình huống... Cuộc thi bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 01/12/2020 - 24 giờ 00 phút ngày 15/01/2021. Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên... trên địa bàn tỉnh.
Đoàn Hòa