Liên kết website

Quảng Bình: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho gần 250 giáo viên trên địa bàn tỉnh

19/11/2020

Thực hiện Kế hoạch số 175/KH-HĐPH ngày 11/12/2019 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020 và Chương trình phối hợp về PBGDPL trong nhà trường.

Trong 02 ngày, 12 và 13/11/2020, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ PBGDPL cho giáo viên dạy môn giáo dục công dân trên địa bàn tỉnh. Tham dự các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật có gần 250 giáo viên dạy môn giáo dục công dân trên địa bàn tỉnh. 
 
Tại các lớp bồi dưỡng các học viên đã được nghe các báo cáo viên đến từ Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh bồi dưỡng, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, các hành vi xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực an ninh mạng; pháp luật về an toàn giao thông quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…
 
Đồng thời, tại lớp bồi dưỡng các báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc trong quá trình thi hành pháp luật nói chung và các lĩnh vực trên cho học viên. Thông qua lớp bồi dưỡng, các giáo viên sẽ nắm bắt được những kiến thức pháp luật mới, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chuyên môn và đây cũng là dịp cho đội ngũ giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lựa chọn ra phương thức chuyển tải kiến thức pháp luật đến học sinh một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
Đoàn Hoà
Các tin đã đưa ngày: