Lào Cai: Tổ chức Hội nghị tăng cường nhận thức pháp luật và kỹ năng PBGDPL, hòa giải ở cơ sở

04/12/2020

Ngày 2/12/2020, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tăng cường nhận thức pháp luật và kỹ năng PBGDPL, hòa giải ở cơ sở tại thành phố Lào Cai. Tham dự hội nghị có Ông Hoàng Văn Tuấn Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai; Ông Ngô Vũ Quốc Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai và hơn 100 đại biểu là công chức phụ trách công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, Công an thành phố, Tòa án nhân dân thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố. Đại biểu các xã, phường gồm công chức Tư pháp - Hộ tịch; tuyên truyền viên pháp luật là trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố; hòa giải viên và người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Hội nghị đã phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Luật Đất đai; Luật phòng, chống mua bán người; Luật phòng, chống ma túy; Kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật trực tiếp (nghiệp vụ tuyên truyền miệng); Kỹ năng hòa giải ở cơ sở. Tại hội nghị Báo cáo viên pháp luật đã đưa ra tình huống hòa giải áp dụng pháp luật và hướng dẫn vận dụng trong thực tế; cung cấp các thông tin pháp luật mới để các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận sâu hơn đối với những thông tin vừa được cập nhật.

Quảng cảnh Hội nghị
Nguyễn Lê Hằng – Sở Tư pháp Lào Cai