Tư pháp tỉnh Đồng Nai đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao

11/01/2021

Chiều ngày 08/01/2021, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2021, định hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp và các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố và toàn thể công chức, viên chức của Sở.

Tại Hội nghị các đại biểu đã xem Phịm phóng sự tổng hợp về kết quả công tác năm 2020 của Ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai. Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 và điều kiện tinh giản biên chế nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, chủ động thích ứng, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tư pháp góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận và khẳng định quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Ngành trong thời gian tới. Năm 2021 và nhiệm kỳ mới 2021-2025 là giai đoạn có ý nghĩa đặc biệt với nhiều thời cơ và vận hội mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai tiếp tục bám sát các định hướng về xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp được thể hiện trong quá trình tham gia chuẩn bị văn kiện của Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng khóa XIII; thể hiện trong các Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tổng kết và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị liên quan đến các lĩnh vực công tác của Bộ, ngành Tư pháp; các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Tư pháp để xác định một số định hướng công tác tư pháp nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện công tác tư pháp năm 2021 như sau:

1. Tập trung quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI.

2. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát VBQPPL; Tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh

3. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật” giai đoạn 2018-2022.

4. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

5. Triển khai thi hành hiệu quả các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực hành chính – bổ trợ tư pháp và tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực này.

6. Thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành.

7. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19.

8. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, cải tiến lề lối làm việc.
Toàn thể công chức, viên chức ngành Tư pháp tỉnh quyết tâm không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ tư pháp, ra sức thi đua với phương châm “Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao” trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025./.
Đồng Hoa
Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai