Thừa Thiên - Huế: tổ chức triển khai Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo

06/04/2012

Ngày 05 tháng 4 năm 2012, Hội đồng Phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo với sự tham dự của hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các cơ quan cấp huyện là Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân, Tư pháp, Thanh tra, Tài nguyên và Môi trường.

Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2012. So với Luật Khiếu nại tố cáo năm 1998 (được sửa đổi, bổ sung năm 2004, 2005), Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo có nhiều quy định mới. Do đó, để tổ chức triển khai kịp thời các nội dung cơ bản của hai đạo luật này đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh, Hội nghị đã chú trọng giới thiệu những nội dung cơ bản, những quy định mới của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo. Qua đó giúp cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị tiếp cận và áp dụng pháp luật được thuận lợi, chính xác; đồng thời là căn cứ để các đơn vị này xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Khiếu nại, Luật tố cáo một cách hiệu quả đến toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh.