Đồng Nai: Ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2021

01/03/2021

Phát huy kết quả của Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới năm 2019 và tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 1571/KH-UBND ngày 09/02/2021 về tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2021.

Hội thi được tổ chức cho đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức của UBND các huyện, thành phố Long Khánh, Biên Hòa. Nội dung thi là quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an toàn thông tin (an toàn thông tin mạng, an ninh mạng) và bảo vệ bí mật nhà nước, thực trạng tình hình về việc đảm bảo an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước và các kiến nghị, giải pháp để thực hiện tốt công tác này. Trong thời đại công nghệ 4.0 với sự bùng nổ của thông tin và mạng xã hội thì nội dung Hội thi hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi hấp dẫn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Hội thi được tổ chức dưới dạng sân khấu hóa trong thời gian 1 ngày.

Các đội thi sẽ lần lượt tham gia 4 phần thi gồm: (1) Tự giới thiệu (màn chào hỏi), (2) Hiểu ý đồng đội, (3) Hiểu biết (trả lời câu hỏi kiến thức), (4) Sân khấu hóa (tiểu phẩm). Cơ cấu giải tưởng của Hội thi gồm 11 giải chính và 03 giải phụ với tổng giá trị giải thưởng là hơn 49 triệu đồng.

Để việc triển khai tổ chức Hội thi, Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm Sở Tư pháp – cơ quan thường trực của Hội thi tham mưu xây dựng Thể lệ thi,  ban hành các quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Soạn thảo, Ban Giám khảo, Ban Thư ký, Tổ giúp việc Hội thi và triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị cho Hội thi; chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Nội vụ tham mưu biên soạn nội dung câu hỏi cho các phần thi, đáp án, cơ cấu điểm của các câu hỏi; tổng hợp danh sách các đội thi; dự trù, thanh quyết toán kinh phí và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội thi; báo cáo kết quả tổ chức Hội thi. Đồng thời giao trách nhiệm cho Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tư pháp trong việc tham mưu tổ chức Hội thi. UBND các huyện, thành phố thành lập các đội thi và tạo điều kiện cho các Đội thi tham gia.

Sân khấu hóa là một hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hội thi năm nay sẽ tạo diễn đàn chia sẻ hiểu biết về pháp luật an toàn toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước. Qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ an toàn thông tin, bí mật nhà nước đối với hệ thống chính trị cũng như sự phát triển của đất nước; biểu dương nhưng cá nhân tích cực, nhân tố mới hoặc lên án những hành vi vi phạm pháp luật trong công tác bảo vệ an toàn thông tin và bí mật nhà nước./.
Đồng Hoa – Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai