Hội Luật gia tỉnh Lào Cai: Tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý

16/04/2021

Ngày 15/4/2021, Hội Luật gia tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Liêm Phú, Huyện Văn Bàn. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và gần 100 đại biểu là nhân dân các thôn trên địa bàn xã về nội dung Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật trợ giúp pháp lý.

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Lào Cai đã truyền đạt các nội dung chung của pháp luật về bầu cử, các nội dung cụ thể về nguyên tắc bầu cử, tuổi bầu cử và tuổi ứng cử, ngày bầu cử,  quyền bỏ phiếu, cử tri; tham gia lựa chọn các phương án thông qua các tình huống giảng viên đưa ra để lựa chọn giải quyết và được nắm bắt những nội dung cơ bản của luật trợ giúp pháp lý. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của Hội luật gia trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm tổ chức thực hiện có chất lượng và hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án “Xã hội hoá công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý giai đoạn 2017-2021” năm 2021. Thông qua các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đã phát huy vai trò của các cấp Hội Luật gia, các tổ chức khác và cá nhân tham gia xã hội hoá công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý.
Nguyễn Lê Hằng
 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai