Lào Cai: Ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 07/6/2011 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn tỉnh

17/05/2021

Thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19/4/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về kết quả thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 07/6/2011 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Nhằm đánh giá hiệu quả của việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Chỉ thị số 10-CT/TU, rút kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp để chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong những năm tiếp theo, Tỉnh ủy Lào Cai ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU để kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ nêu tại Chỉ thị 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đúc rút bài học kinh nghiệm; đề xuất các giải pháp kiến nghị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy định hướng những nội dung chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới; đồng thời kịp thời tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU.

Việc tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU tập trung vào các nội dung chủ yếu sau đây (Mốc thời gian tổng hợp số liệu tính từ ngày 07/6/2011 đến hết ngày 30/6/2021):

1. Đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trong việc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU.
2. Đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Chỉ thị số 10-CT/TU sau 10 năm triển khai.
3. Những tồn tại, khó khăn trong tổ chức triển khai Chỉ thị số 10-CT/TU và nguyên nhân.
4. Phương hướng, nhiệm vụ và một số giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021-2025.
5. Kiến nghị, đề xuất (nếu có).

Bên cạnh đó, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh phối hợp với các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận cấp tỉnh; Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy; Đảng ủy các xã, phường, thị trấn tiếp tục xây dựng báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU; Chỉ thị mới thay thế Chỉ thị số 10-CT/TU; tổ chức triển khai lấy ý kiến vào các dự thảo; tổng hợp ý kiến, hoàn thiện Báo cáo và Chỉ thị trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tỉnh ủy Lào Cai phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Cán sự Đảng Ủy nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU.

Đây là các hoạt động thiết thực tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bô, nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật