Sóc Trăng: Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở tại các xã điểm trên địa bàn tỉnh năm 2021

11/05/2021

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND, ngày 21/6/2019 của UBND tỉnh Sóc Trăng về triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2022” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Kế hoạch số 06/KH-UBND, ngày 11/01/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021; Kế hoạch số 27/KH-STP ngày 07/4/2021 của Sở Tư pháp về triển khai thực hiện Đề án “nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Từ ngày 19/4-2021 đến ngày 06/5/2021, Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Khánh Hòa, xã Vĩnh Tân, xã An Thạnh Tây, xã Hậu Thạnh, xã An Thạnh 2, xã Phú Mỹ, thị trấn Châu Thành, xã Tân Hưng, xã Song Phụng, xã Thạnh Thới An, xã Xuân Hòa thuộc các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và phổ biến pháp luật cho hơn 1100 đại biểu tham dự là Tổ trưởng tổ hòa giải, hòa giải viên, Trưởng ban nhân dân ấp và nhân dân trên địa bàn các xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được Báo cáo viên pháp luật truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật hòa giải cơ sở, kỹ năng hòa giải ở cơ sở, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân và các văn bản pháp luật có liên quan. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp trực tiếp các tình huống thực tế, những khó khăn, vướng mắc phát sinh tại địa phương.

Qua hội nghị tập huấn lần này giúp cho các hòa giải viên cơ sở nắm rõ các kiến thức pháp luật, Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản pháp luật có liên quan. Đồng thời nắm vững các kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư.
Phòng PBGDPL tỉnh Sóc Trăng