Sở Tư pháp Sóc Trăng: tổ chức hội nghị triển khai các văn bản luật cho Báo cáo viên

09/05/2012

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 18/01/2012 của UBND tỉnh về công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012. Ngày 08/5/2012, Sở Tư pháp - cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh.

Dự hội nghị có hơn 210 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đại diện pháp chế các sở, ngành; Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng, Phó phòng các đơn vị thuộc Sở; Chánh thanh tra các sở, ngành ở huyện, thị xã, thành phố và Trưởng, Phó phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu Luật phòng, chống tham nhũng và các văn bản có liên quan; Một số nội dung cơ bản của Luật khiếu nại, Luật tố cáo. Các văn bản pháp luật mới trên đã được Quốc hội khoá XIII thông qua, có hiệu lực thi hành có ý nghĩa hết sức quan trọng, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, đảm bảo tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Hội nghị nhằm củng cố về chất lượng của đội ngũ báo cáo viên pháp luật, nâng cao vai trò của báo cáo viên pháp luật trong tình hình mới, là cầu nối trực tiếp nối liền Đảng, Nhà nước với nhân dân, Trung ương với địa phương và cơ sở. Qua hội nghị, các báo cáo viên sẽ có cái nhìn tổng quát về hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, được bồi dưỡng một số kỹ năng cơ bản, trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của mình có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân, triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao trình độ, ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Đăng Khoa