Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

26/08/2021

Với mục đích nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật về phòng, chống tham nhũng nói riêng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng và đạo đức liêm chính; xây dựng lối sống liêm chính và tuân thủ pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân; thực hiện nhiệm vụ được giao về tổ chức tuyên truyền pháp luật về công tác phòng chống tham nhũng, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 29-KH/BCĐ ngày 16/8/2021 về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo Kế hoạch số 29-KH/BCĐ, Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang và diễn ra trong vòng 30 ngày, t7 giờ 30 phút ngày 15/9/2021 đến 7 giờ 30 phút ngày 15/10/2021.

Nội dung thi tập trung vào các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng như: Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; một số quy định của Bộ luật Hình sự, Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan đến phòng, chống tham nhũng.

Đối tượng dự thi bao gồm: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân đang công tác, lao động, học tập và sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức xem xét trao 19 giải cá nhân (gồm: 01 giải nhất, trị giá 4.000.000 đồng; 03 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng; 05 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng) và 11 giải tập thể (gồm: 01 giải nhất, trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 4.000.000 đồng; 03 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và 05 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000 đồng).

Kế hoạch cũng đề ra tiến độ thời gian cụ thể triển khai các công việc để tổ chức Cuộc thi cũng như giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị tham mưu chỉ đạo, phát động, theo dõi, đôn đốc và tham gia Cuộc thi.
Cuộc thi là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (ngày 9/11), đồng thời Cuộc thi là dịp tạo thành đợt cao điểm truyền thông, tạo sức lan tỏa sâu rộng, huy động sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, địa phương nhằm phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh.
Nguyễn Thị Loan
Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang