Yên Bái: Tổ chức cuộc thi trực tuyến“Thanh niên với pháp luật”

04/10/2021

Cuộc thi diễn ra trong vòng 1 tháng, từ ngày 20/9/2021 đến ngày 20/10/2021 do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức.

Nhằm trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng sống, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật” năm 2021. Cuộc thi diễn ra trong vòng 1 tháng, từ ngày 20/9/2021 đến ngày 20/10/2021. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2021.

Đối tượng tham dự cuộc thi là đoàn viên, thanh thiếu niên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Nội dung thi tập trung về các quy định pháp luật về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Thanh niên, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, một số quy định của Bộ luật Hình sự; các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành và các tài liệu có liên quan đến hôn nhân gia đình, phòng chống ma túy, giao thông đường bộ.

Tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và thực hiện dự đoán số lượt người tham gia. Thời gian thực hiện đề thi tối đa là 15 phút, mỗi người dự thi được tham gia tối đa 5 lần. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 18 giải gồm 16 giải cá nhân và 2 giải tập thể với tổng trị giá 16 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân đạt kết quả cao.
Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam điện tử