Nam Định: tập huấn công tác hoà giải cơ sở

11/06/2012

Nhằm nâng cao nghiệp vụ hoà giải cơ sở và kiến thức pháp luật cho các tổ trưởng tổ hoà giải cơ sở, ngày 8/6/2012, Sở Tư pháp đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tập huấn cho 238 tổ trưởng tổ hoà giải ở 18/18 xã, thị trấn của huyện Vụ Bản.

Tại hội nghị, tổ trưởng tổ hoà giải cơ sở đã được nghe giới thiệu về kỹ năng hoà giải hiệu quả ở cơ sở; kết hợp vận dụng những vụ việc cụ thể, thực tế xảy ra tại địa bàn giúp cho các tổ trưởng tổ hoà giải nắm và hiểu một cách thuận lợi, dễ dàng. Đồng thời, hội nghị cũng được nghe tuyên truyền, phổ biến về Luật Khiếu nại và Luật tố cáo năm 2011 (02 luật này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2012).

Sau lớp tập huấn, tổ trưởng tổ hòa giải cơ sở sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng được tập huấn vào trong các hoạt động hoà giải của mình nhằm hòa giải các mâu thuấn, xích mích trong cộng đồng dân cư... đạt hiệu quả cao, tạo ra bước chuyến biến tích cực góp phần đưa luật pháp ngày càng gần với người dân cơ sở giúp họ hiểu đúng, đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình.

Nguyễn Tùng Mai - Sở Tư pháp Nam Định