Quảng Bình: Tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng hòa giải ở cơ sở

08/05/2022

Báo cáo viên cũng đã đặt ra nhiều giả thiết, tình huống thường phát sinh trong thực tiễn đời sống xã hội để các đại biểu tiến hành thảo luận nhóm, đề xuất hướng giải quyết phù hợp, đúng quy định của pháp luật.

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cơ sở (HGCS) cho đội ngũ tập huấn viên hòa giải ở cơ sở cấp tỉnh, cấp huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình Trương Quang Sáng khẳng định, mục tiêu của hội nghị là tiếp tục củng cố, nắm chắc kiến thức pháp luật cơ bản về hòa giải cơ sở; nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của hòa giải cơ sở bảo đảm đáp ứng nhu cầu thực tiễn; nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ hòa giải viên có phẩm chất, năng lực, trách nhiệm để tổ chức và thực hiện hoạt động hòa giải ở cơ sở.
Các đại biểu tham dự tập huấn đã được bà Nguyễn Thị Quế - Trưởng phòng Quản lý công tác HGCS, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp truyền đạt, giới thiệu những kiến thức chung, kỹ năng hòa giải ở cơ sở.

Có thể nói, hội nghị tập huấn chính là dịp để các tập huấn viên hòa giải ở cơ sở nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải; tăng tỷ lệ hòa giải thành công, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư và góp phần hạn chế khiếu kiện vượt cấp, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam