Sở Tư pháp tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

23/05/2022

Sáng ngày 20/5/2022, Sở Tư pháp Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn (cấp xã) đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tới 13 điểm cầu tại UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Thành Lâm – Phó giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính của Sở Tư pháp có đại diện Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở. Tại điểm cầu UBND các huyện, thành phố là gần 2000 đại biểu tham dự, bao gồm đại diện lãnh đạo UBND huyện; thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật; đại diện lãnh đạo UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã và các công chức có liên quan đến việc theo dõi các chỉ tiêu, tiêu chí trong đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Thị Như Quỳnh và đồng chí Phùng Thị Vân Anh – báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh trình bày hai chuyên đề về các quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, trong đó chú trọng đến các điểm mới, quy định hướng dẫn cách đánh giá, chấm điểm, đề nghị công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác này của địa phương.

Hội nghị được tổ chức đã giúp cho lãnh đạo chính quyền địa phương,  công chức cấp huyện, cấp xã nắm được các quy định của pháp luật mới về đánh giá, công nhận xã, phường thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Qua đó, nâng cao nhận thức, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, giúp giúp cán bộ, công chức được phân công thực hiện nhiệm vụ đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thực hiện tốt nhiệm vụ này trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.
Lê Uyên