Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ

02/07/2012

Ngày 28/6/2012, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ với chủ đề “Xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Tới dự có đồng chí Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố. Tham gia hội thi có 15 đội đến từ 9 huyện, thành phố và 6 cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức, tình huống. Nội dung thi xoay quanh bình đẳng giới, bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống… được các đội cụ thể hoá, lồng ghép qua việc trả lời câu hỏi tìm hiểu về văn bản pháp luật liên quan và thông qua các tiểu phẩm, như: Chuyện nhà A Lềnh, Chỉ tại tôi, Chuyện nhà Mẩy, Của hồi môn… các câu chuyện gia đình được diễn xuất độc đáo với cách giải quyết tình huống về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình.

Hội thi đã tuyên truyền sinh động các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cũng như chuyển đổi hành vi về bình đẳng giới của cá nhân trong gia đình và cuộc sống.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho huyện Bát Xát, giải Nhì cho Huyện Mường Khương, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; giải Ba cho thành phố Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, huyện Bảo Thắng và trao 9 giải khuyến khích, 3 giải chuyên đề về phần thi màn chào hỏi hay nhất, phần thi kiến thức xuất sắc nhất, phần thi tiểu phẩm hay nhất cho các đội thi.

Nguyễn Lê Hằng – Sở Tư pháp Lào Cai