Kết quả thực hiện Thông tư 18/2010/TT-BTP của Bộ Tư pháp về Báo cáo viên pháp luật tại Nghệ An

19/07/2012

Triển khai thực hiện Thông tư số 18/2010/TT-BTP của Bộ Tư pháp quy định về Báo cáo viên pháp luật, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định kiện toàn đội ngũ báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện.

Đến nay, toàn tỉnh có 109 Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, 798 báo cáo viên pháp luật cấp huyện trong đó có 07 người có trình độ thạc sỹ Luật, 06 thạc sỹ chuyên ngành khác, 392 người có bằng tốt nghiệp Đại học Luật, 352 tốt nghiệp Đại học khác. Hàng năm các báo cáo viên pháp luật được tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật theo định kỳ, ít nhất 3lần/năm, sinh hoạt báo cáo viên theo định kỳ 2 lần/năm. Đội ngũ báo cáo viên thường xuyên được cung cấp các loại tài liệu như đề cương pháp luật tại các Hội nghị tập huấn, sách hỏi đáp pháp luật; sách nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, tập san chuyên ngành…

Báo cáo viên đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh, trong năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012 đã thực hiện được 2.803 cuộc tuyên truyền pháp luật, trung bình một báo cáo viên cấp tỉnh thực hiện từ 05-07 chuyên đề pháp luật/năm, báo cáo viên pháp luật cấp huyện báo cáo từ 10 – 12 chuyên đề/năm.

Vớ sự cố gắng của đội ngũ báo cáo viên, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quế Anh