Bắc Kạn: Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11) và tổng kết 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật

10/11/2022

Ngày 07/11/2022, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11) và tổng kết 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh; đồng chí Nông Quang Nhất - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; thành viên và Tổ Thư ký giúp việc Hội đồng PHPBGDPL tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố; thành viên Ban Tổ chức và Tổ thư ký Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật; các tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung, Ngày Pháp luật nói riêng và sự hưởng ứng rộng rãi của các tầng lớp Nhân dân. Đồng chí tin tưởng trong những năm tiếp theo, việc thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và hưởng ứng Ngày Pháp luật tiếp tục được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị, địa phương (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn, UBND huyện Ba Bể và Phòng Tư pháp huyện Chợ Mới) đã báo cáo tham luận hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam và 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó nhấn mạnh: Các đơn vị, địa phương trong tỉnh sẽ gắn chặt việc chấp hành pháp luật của mỗi gia đình, mỗi công dân với các chuẩn mực gia đình văn hóa, đơn vị văn hóa, làng bản văn hóa, coi đây là một đợt sinh hoạt chính trị pháp luật rộng lớn, là cơ hội để các cấp, ngành nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng con người mới, nông thôn mới có ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen biểu dương, khen thưởng cho 07 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời, Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022" trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã trao thưởng cho 17 tập thể và 21 cá nhân đạt giải./.
Đinh Thị Điển
Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn