Sở Tư pháp Hà Tĩnh: Thực hiện có hiệu quả sinh hoạt Ngày pháp luật hàng tháng

07/04/2023

Tại Hà Tĩnh, từ năm 2010 thực hiện theo Quyết định số 20/2010/QĐ-UBND của UBND tỉnh, ngày 28 hàng tháng được chọn là “Ngày Pháp luật” của tỉnh. Vào ngày này các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp cho cán bộ và Nhân dân thuộc phạm vi quản lý.

Đối với Sở Tư pháp, sinh hoạt Ngày pháp luật hàng tháng được tổ chức đều đặn và hiện nay được lồng ghép tổ chức ngay sau lễ chào cờ đầu tháng của cơ quan. Kế hoạch tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật được ban hành từ đầu năm, theo đó mỗi tháng giao một Phòng, Trung tâm hoặc tổ chức đoàn thể thuộc Sở phụ trách, tham mưu lựa chọn nội dung tuyên truyền và phân công Báo cáo viên thuộc đơn vị mình thực hiện.

Việc duy trì sinh hoạt Ngày pháp luật đều đặn một mặt giúp công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở cập nhật kịp thời, đầy đủ các chính sách, pháp luật của trung ương và địa phương, mặt khác đây là kênh để mỗi công chức, viên chức rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm báo cáo viên pháp luật, hướng tới xây dựng nguồn Báo cáo viên pháp luật phục vụ cho công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh./.
Thiều Chiên