Khánh Hòa: Tăng cường tuyên truyền công tác xây dựng văn hóa học đường

07/04/2023

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản số 847/STTTT-TTBCXB ngày 24/3/2023 gửi Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh hướng dẫn về công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa học đường.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung các văn bản của Chính phủ và của tỉnh về xây dựng văn hóa học đường. Bên cạnh đó, các đơn vị cần chú trọng tuyên truyền về công tác giáo dục văn hóa học đường, công tác phòng chống tội phạm và phòng ngừa tệ nạn xã hội trong trường học; giáo dục về tình cảm, tình yêu quê hương đất nước, bảo tồn những giá trị văn hóa, lịch sử của cộng đồng các dân tộc và tham gia xây dựng phát triển giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, văn hóa ứng xử trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các đơn vị quan tâm đưa tin, bài giới thiệu những tấm gương người tốt, việc tốt trong học sinh, sinh viên để lan tỏa các giá trị tốt đẹp, phê phán những hành vi lệch chuẩn về đạo đức, lối sống; đồng thời, thông tin về các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn dành cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
   H.Dương
Sở Tư pháp tình Khánh Hòa