Thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk: tổ chức điểm hội thi “Hộ tịch viên giỏi” năm 2012

15/08/2012

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Lắk về tổ chức hội thi “Hộ tịch viên giỏi” trên địa bàn tỉnh năm 2012, trong 2 ngày 06 và 07/8/2012, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội thi “ Hộ tịch viên giỏi” trên địa bàn thành phố.

Đến dự có đồng chí Đỗ Xuân Bỉnh – Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi của tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Việt – Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức, đoàn thể của thành phố; đại diện Đảng ủy, UBND các xã, phường; 34 thí sinh là cán bộ Tư pháp – Hộ tịch của 21 xã, phường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và đại diện Phòng Tư pháp các huyện, thị xã.

Trong không khí đua tài sôi nổi, hấp dẫn, các thí sinh đã thể hiện hiểu biết của mình về các quy định của pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch liên quan trực tiếp đến việc thực hiện nhiệm vụ, đồng thời vận dụng vào xử lý tình huống thường gặp tại cơ sở. Thông qua đó, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định pháp luật về đăng ký và quản lý hộ tịch.

Kết quả Hội thi, thí sinh Trần Thị Hồng Yến (cán bộ Tư pháp – Hộ tịch phường Tân Tiến) đạt giải nhất; 3 giải nhì thuộc về Hà Thuận Oanh (cán bộ Tư pháp – Hộ tịch phường Ea Tam), Nguyễn Ngọc Nha (cán bộ Tư pháp – Hộ tịch phường Tân Lợi). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 06 giải ba, 24 giải khuyến khích, giải thí sinh xử lý tình huống hay nhất, giải diễn xuất hay nhất và giải tập thể có tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Dự kiến hội thi Chung kết “Hộ tịch viên giỏi” của tỉnh được tổ chức vào tháng 10/2012.

Nguyễn Thị Thao