Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Phước: coi trọng thực hiện “Ngày pháp luật”

14/08/2012

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về việc phát động phong trào tổ chức “Ngày pháp luật”, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh đã xây dựng và tổ chức triển khai “Ngày pháp luật” cho toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành nông nghiệp.

Việc phát động phong trào “Ngày pháp luật” trong ngành nông nghiệp trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong đơn vị, góp phần khích lệ việc tìm hiểu, thực hiện theo pháp luật, nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức tôn trọng pháp luật của toàn thể cán bộ, công chức ngành nông nghiệp. “Ngày pháp luật” được thực hiện tại các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở thông qua các buổi sinh hoạt “Ngày pháp luật” hàng tháng, lồng ghép sinh hoạt công đoàn cơ sở. Báo cáo viên pháp luật được phân công nhiệm vụ trình bày, tuyên truyền phổ biến những văn bản quy phạm pháp luật mới có ảnh hưởng đến lĩnh vực quản lý, chuyên môn của ngành, liên quan đến quyền lợi, nhiệm vụ của cán bộ công chức, viên chức.

Qua những buổi sinh hoạt này, khuyến khích phát huy tính sáng tạo, mạnh dạn đề xuất các sáng kiến, giải pháp, phương pháp mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. “Ngày pháp luật”, đã được triển khai nghiêm túc, liên tục, định kỳ một tháng một lần. Công đoàn Văn phòng Sở Nông nghiệp là đơn vị dẫn đầu trong việc thực hiện “Ngày pháp luật”, đã tuyên truyền kịp thời những Văn bản pháp luật mới liên quan đến quyền lợi và trách nhiệm của cán bộ công chức như Luật công đoàn, Luật phòng cháy, chữa cháy,…

Cùng với phong trào tổ chức “Ngày pháp luật”, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng tiến hành xây dựng kế hoạch Hội thi “Tìm hiểu các quy định pháp luật ngành Nông nghiệp & Phát triển nông thôn” trong toàn ngành Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, dự kiến thời gian tổ chức hội thi là năm 2013.

Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Sở NN&PTNT Bình Phước