Bến Tre: Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới”

20/05/2023

Thực hiện Chương trình số 6216/Ctr-BCĐ ngày 29/9/2022 của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 về truyền thông phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 7173/KH-UBND ngày 02/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới”.

Thông tin cụ thể về Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới” do Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre tổ chức như sau:
1. Đối tượng, yêu cầu dự thi
- Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Bến Tre; trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc và kỹ thuật viên phụ trách phần mềm thi trực tuyến.
- Người dự thi hợp lệ là người dự thi điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo quy định của Ban Tổ chức Cuộc thi; mỗi người dự thi chỉ được tham gia làm bài thi 01 lần và sử dụng duy nhất một thông tin đăng ký để tham gia Cuộc thi, không sử dụng thông tin của người khác để thi, không tổ chức thi nhóm, thi hộ.
- Người dự thi tham gia Cuộc thi trong thời gian như đã thông báo trong Kế hoạch tổ chức và Thể lệ Cuộc thi, các bài thi thực hiện ngoài thời gian quy định đều không hợp lệ.
- Các hình thức gian lận khi tham gia Cuộc thi (can thiệp phần mềm, phát tán đáp án, đề thi…) đều không hợp lệ, sẽ bị hủy toàn bộ kết quả thi và người vi phạm sẽ không được phép tiếp tục tham gia cuộc thi.
2. Nội dung dự thi
Cấu trúc bài thi gồm 20 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm, thí sinh chọn 01 đáp án đúng nhất trong 04 đáp án có sẵn, thời gian hoàn thành bài thi là 15 phút/lần thi. Nội dung câu hỏi dự thi nằm trong các văn bản quy định của trung ương và của tỉnh Bến Tre về chuẩn tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới các cấp giai đoạn 2021-2025.
3. Hình thức cuộc thi
Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến (theo hướng dẫn tại Thể lệ Cuộc thi), thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử có kết nối mạng Internet thông qua việc đăng nhập vào địa chỉ: https://pbgdplbentre.vn và trả lời Bộ câu hỏi được chọn ngẫu nhiên với nội dung liên quan đến các quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật và tiêu chí tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới các cấp giai đoạn 2021-2025.
4. Thời gian thi
Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết ngày 31 tháng 5 năm 2023.
5. Cách thức tham gia dự thi
Người tham gia dự thi tiến hành các bước sau để tham gia cuộc thi:
- Bước 1: Truy cập vào đường link của Cuộc thi: https://pbgdplbentre.vn
- Bước 2: Người dự thi tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách bấm nút “Tạo tài khoản” và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu.
          - Bước 3: Người dự thi thực hiện đăng nhập vào giao diện cuộc thi.
- Bước 4: Tại giao diện cuộc thi, chọn “Tham gia ngay” và tiến hành trả lời các câu hỏi của đề thi.
- Bước 5: Sau khi thực hiện xong phần dự thi, bấm “Hoàn thành”.
6. Cơ cấu giải thưởng
- 01 giải tập thể xuất sắc nhất: trị giá 4.000.000 đồng (dành cho tập thể có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất).
- 01 giải nhất cá nhân: trị giá 3.000.000 đồng.
- 01 giải nhì cá nhân: trị giá 2.000.000 đồng.
- 02 giải ba cá nhân: trị giá 1.000.000 đồng/giải.
- 05 giải khuyến khích cá nhân: trị giá 500.000 đồng/giải.
Ngoài giá trị tiền thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao tặng Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi cho các cá nhân, tập thể đạt giải thưởng.
Lưu Công Thành
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật