Liên kết website

Thanh Hóa sẵn sàng cho cuộc thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung – Tây Nguyên

19/09/2023

Để chuẩn bị cho vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên diễn ra tại TP Nha Trang, liên tục trong thời gian qua, đội được lựa chọn đại diện cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Hội thi đã khẩn trương luyện tập, hoàn thiện phần tiểu phẩm cũng như nghiên cứu quy định pháp luật để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tình huống.

Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; truyền thông, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở. Đông Sơn là đội được lựa chọn đại diện cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Hội thi, đội thi gồm 8 thành viên là các Hòa giải viên tiêu biểu, xuất sắc trong công tác hòa giải cở sở.

Trong thời gian qua, toàn đội đã nỗ lực luyện tập, chuẩn bị đầy đủ các phần thi như giới thiệu, diễn tiểu phẩm, câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống hoà giải đảm bảo thời gian biểu diễn, hình thức và nội dung sinh động, hấp dẫn, thể hiện được giá trị văn hóa, lịch sử và con người xứ Thanh.
Ông Phan Văn Đại, Trưởng phòng PBGDPL – Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa cho biết: Mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh cũng như tinh thần làm việc nghiêm túc của từng thành viên trong đoàn, đến nay mọi việc cơ bản hoàn thành, ổn định. Các thành viên đội thi đã sẵn sàng với một tinh thần quyết tâm cao, với tâm thế mang đến cuộc thi nhiều nội dung ý nghĩa được thể hiện trong đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nguồn: Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Các tin đã đưa ngày: