Liên kết website

Khánh Hòa: Phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2023

23/10/2023

Nhằm tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến, giáo dục pháp luật; ngày 20/10/2023, Sở Tư pháp Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch số 1959/KH-STP về tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2023.

Theo kế hoạch này, đối tượng tham gia là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Nội dung thi gồm các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về xử lý vi phạm hành chính, hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường. Các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước liên quan đến bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên.
Thời gian thi diễn ra trong tháng 10 đến tháng 11/2023, các thí sinh tham gia cuộc thi theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet.
Về giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích cho cá nhân đạt giải. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao 04 giải tập thể (gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba) cho các huyện, thị, thành đoàn tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai cuộc thi và có thí sinh đạt giải.
Được biết, cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức nhất là đối tượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Đặng Hữu Tý
Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa
File đính kèm
Các tin đã đưa ngày: