Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Thanh niên với Luật giao thông đường bộ”

28/09/2012

Nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ cho  đoàn viên, thanh niên các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và hưởng ứng thực hiện “Năm An toàn giao thông 2012”, ngày 22/9/2012 Sở Tư pháp và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh cùng các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Thanh niên với Luật giao thông đường bộ” tỉnh Lâm Đồng năm 2012.

Hội thi có sự tham dự của 12 đội thi, các đội thi này đã đạt kết quả xuất sắc ở vòng thi cấp huyện để được dự thi ở cấp tỉnh. Cuộc thi diễn ra với hai phần thi là thi Kiến thức pháp luật và thi Tiểu phẩm.

Ở Phần thi “Kiến thức pháp luật”, các đội thi thể hiện khả năng, năng lực cũng như kiến thức pháp luật về Luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan. Qua đó, góp phần tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông có hiệu quả tại địa phương.

Phần thi “Tiểu phẩm” diễn ra sôi nổi và đầy lôi cuốn. Mỗi đội thi đã thể hiện một tiểu phẩm với các chủ đề thiết thực, gần gũi, phản ánh một cách sinh động, đa dạng những vấn đề về trật tự an toàn giao thông hiện nay.

Đa số các đội thi bình tĩnh, tự tin, thể hiện hiểu biết kiến thức pháp luật và đã thực hiện thành công các phần thi của mình, các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình và đầy đủ cho các đội. Kết quả Hội thi: Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho huyện Đức Trọng, Giải nhì cho huyện Bảo Lâm, Giải ba cho thành phố Bảo Lộc và thành phố Đà Lạt. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 8 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia tốt Hội thi; trao giải Diễn viên xuất sắc nhất cho đôi Nguyễn Ngọc Huyền Trang và Hồ Thành Công đội Đơn Dương với vai “Thị nở và Chí phèo”, trao giải tiểu phẩm xuất sắc nhất cho Đội Bảo Lâm, giải kiến thức pháp luật xuất sắc nhất cho đội Bảo Lộc, giải cổ động viên sôi nổi nhất cho các đội Đức Trọng, Di Linh và Thành phố Đà Lạt.

Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân tham gia công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Trung ương Đoàn phát động. Đây cũng là dịp để để đoàn viên, thanh niên các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, nâng cao nhận thức về Luật giao thông đường bộ.