Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Bình ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

09/08/2024

Ngày 06/8/2024, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch số 105/KH-PBGDPL tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Đất đai năm 2024” trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (sau đây gọi là Cuộc thi).

Cuộc thi nhằm mục đích thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quy định của Luật Đất đai năm 2024, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân về các quy định của pháp luật liên quan đến việc quản lý, sử dụng, bảo vệ đất đai; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tìm hiểu, chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đa dạng hóa các hình thức trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2024.
Đối tượng tham dự Cuộc thi là Công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ đủ 16 tuổi trở lên, đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (trừ thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, Tổ Biên soạn câu hỏi Cuộc thi), khuyến khích công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới 16 tuổi đang sinh sống, lao động, học tập trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tham gia dự thi.
Cuộc thi được tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử có kết nối mạng Internet bằng việc đăng nhập vào địa chỉ http://timhieuphapluat.quangbinh.gov.vn, trả lời Bộ câu hỏi được chọn ngẫu nhiên với nội dung về Luật Đất đai năm 2024. Chi tiết về cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo quy định của Thể lệ Cuộc thi và hướng dẫn tại Website của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình.
 Thời gian thi: Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút ngày 23/8/2024 đến hết ngày 23/10/2024. Công bố kết quả sau 10 ngày kể từ ngày kết thúc Cuộc thi.
Về cơ cấu giải thưởng: Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao 15 giải thưởng dành cho cá nhân tham gia dự thi, cụ thể: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Giá trị các giải thưởng bao gồm:
- Giải nhất gồm: Giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 2.000.000 đồng/giải;
- Giải nhì gồm: Giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 1.500.000 đồng/giải;
- Giải ba gồm: Giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 1.000.000 đồng/giải;
- Giải khuyến khích gồm: Giấy chứng nhận và tiền thưởng trị giá 500.000 đồng/giải.

Ánh Ngọc
Sở Tư pháp Quảng Bình