Cà Mau: Hội nghị triển khai văn bản pháp luật mới

24/10/2012

Thực hiện Quyết định số 189/QĐ-UBND ngày 13/02/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2012, vừa qua, ngày 22/10/2012, Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị triển khai văn bản pháp luật cho 180 đại biểu là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, cấp huyện; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và phóng viên báo, đài của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Reo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp công tác PBGDPL tỉnh dự và chủ trì.

Các Báo cáo viên đã trình bày các nội dung của  Luật biển Việt Nam; Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Luật phòng, chống rửa tiền; Luật giám định tư pháp; Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật và Quyết định số 1306/QĐ-UBND ngày 14/9/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 59/2012/NĐ-CP của Chính phủ. Hội nghị cũng đã dành thời gian để các báo cáo viên giải đáp các ý kiến của đại biểu.

Ban Tổ chức đã cung cấp đầy đủ văn bản luật, các file điện tử Đề cương tuyên truyền cho các đại biểu để làm tài liệu tuyên truyền, giúp các báo cáo viên nghiên cứu sâu, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác PBGDPL trên địa bàn.

Thùy Trang

(Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau)