Nghệ An chung kết Hội thi:  “Thanh niên Nghệ An với an toàn giao thông năm 2012”

24/10/2012

Thực hiện năm an toàn giao thông 2012, hưởng ứng Kế hoạch hành động "Năm an toàn giao thông 2012" và Đề án "Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015” của Chính phủ, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch và tổ chức Hội thi "Thanh niên Nghệ An với an toàn giao thông" năm 2012 trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội thi nhằm tổng hợp các ý tưởng mới, giải pháp hay để góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, từng bước đưa pháp luật về an toàn giao thông đi vào cuộc sống.  Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, địa phương trong toàn tỉnh giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình thực hiện việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, thể hiện tính xung kích, gương mẫu của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thông, góp phần thực hiện mục tiêu "Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu nhi và cộng đồng".

Cuộc thi được phát động trên địa bàn toàn tỉnh bắt đầu từ tháng 6 năm 2012 được tổ chức từ cơ sở các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trong toàn tỉnh; trải qua cấp quận huyện với 32 đội thi và vòng chung kết diễn ra ngày 22/10/2012 tại thành phố Vinh của 12 đội thi đến từ các ngành, địa phương.

Kết  quả chung kết Hội thi: giải nhất tập thể thuộc về đội thi Công an tỉnh Nghệ An; giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh Mạnh Thị Thúy Nga đoàn viên Công an tỉnh Nghệ An; 4 giải nhì tập thể  thuộc các đội tuyển: Công ty xăng dầu Nghệ An, thành phố Vinh, huyện Diễn Châu, huyện Hưng Nguyên. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 5 giải ba, 3 giải khuyến khích tập thể và 5 giải ba, 3 giải khuyến khích cá nhân cho các đơn vị và cá nhân.

Nguyễn Quế Anh – STP Nghệ An