Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình làm tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm 2013

09/07/2013

Thực hiện Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2013 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Thái Bình, trong 6 tháng đầu năm  Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật đạt kết quả tốt.

Hội liên hiệp phụ nữ đã phối hợp với ngành Tư pháp, các ngành, đoàn thể mở nhiều lớp tập huấn, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho hội viên phụ nữ và nhân dân, như:  tập huấn về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, công tác giám sát, phản biện xã hội (03 lớp cho 345 người); truyền thông pháp luật về biển đảo cho gần 10.000 hội viên phụ nữ0 4 xã ven biển huyện Tiền Hải và Thái Thụy; tuyên truyền, vận động phong trào “Phụ nữ tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc mỗi gia đình” hưởng ứng “Năm an toàn giao thông quốc gia 2013”; tổ chức 39 đợt trợ giúp pháp lý lưu động... Nhân tháng phòng chống ma tuý và ngày toàn dân phòng chống ma tuý (26/6), Hội LHPN tỉnh tập huấn cho 250 cán bộ Hội LHPN các huyện Hưng Hà và Quỳnh phụ về công tác phòng, chống ma tuý, tội phạm. Hội Phụ nữ cơ sở tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ, nói chuyện chuyên đề, truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm.

Ngoài ra, các cấp Hội trong tỉnh cũng tổ chức hội nghị, sinh hoạt câu lạc bộ phụ nữ để đóng góp ý kiến vào Dự thảo Hiến pháp sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi; tổ chức cho cán bộ, hội viên ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán; tuyên truyền về đợt cao điểm xử lý vi phạm về sản xuất kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân đội mũ đạt chất lượng, nghiêm chỉnh chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông.

Thời gian tới, Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, PBGDPL cho phụ nữ tại cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ.

Hạnh Nga

Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình