Sóc Trăng: Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ giáo viên dạy môn giáo dục công dân

24/07/2013

Ngày 22/7/2013, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sở Tư pháp và Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản luật cho 400 đại biểu là Lãnh đạo Phòng giáo dục, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường THCS, THPT và giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân trên toàn tỉnh.

Giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân là đội ngũ nòng cốt trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật đến học sinh. Ngoài nội dung cơ bản trong chương trình giảng dạy theo chuẩn kiến thức đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, lớp tập huấn đã giới thiệu thêm những kiến thức có liên quan để giáo viên vận dụng trong quá trình giảng dạy và kỹ năng về phổ biến, giáo dục pháp luật...

Mục đích tập huấn: nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật của cán bộ, giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn là hoạt động được tổ chức hàng năm, thực hiện Kế hoạch liên ngành số 21/KHLN-TP-GDĐT ngày 15/4/2013 của Sở Tư pháp và Sở Giáo dục đào tạo về việc triển khai, phổ biến kiến thức pháp luật cho lực lượng giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân năm 2013.

Đăng Khoa