Nam Định: Tổ chức cấp phát sách, tài liệu pháp luật cho tủ sách pháp luật xã, phường, thị trấn

19/07/2013

Thực hiện Quyết định số 73/QĐ-UBND ngày 27/5/2013 của Ủy ban nhân dân dân tỉnh Nam Định về việc bổ sung kinh phí cho Sở Tư pháp Nam Định để mua sách, tài liệu pháp luật cấp phát cho Tủ sách pháp luật của 229 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nam Định, sau khi tiến hành rà soát, thống kê, đánh giá hiệu quả sử dụng tủ sách pháp luật ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, căn cứ vào nhu cầu thực tế của từng địa phương và danh mục sách, tài liệu pháp luật của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Nam Định đã thực hiện việc mua sách, tài liệu pháp luật để cấp phát cho Tủ sách pháp luật cấp xã.

Trong 02 ngày 11, 12/7/2013 Sở Tư pháp tỉnh đã tổ chức cấp phát sách, tài liệu pháp luật tới Tủ sách pháp luật các xã, phường, thị trấn qua Phòng Tư pháp của 10/10 huyện và thành phố Nam Định. Mỗi Tủ sách pháp luật được cấp 70 đầu sách, có giá trị là 2.000.000 đồng/tủ sách pháp luật. Việc trực tiếp cấp phát sách cho Tủ sách pháp luật cấp xã của Sở đã được lãnh đạo các địa phương hoan nghênh, đánh giá cao vì đã trang bị kịp thời, đầy đủ, đúng hướng dẫn của ngành Tư pháp; đây là việc làm thiết thực nhằm đáp ứng việc tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, nhân dân; phát huy hơn nữa hiệu quả của Tủ sách pháp luật tại cấp xã trong công tác phổ biến pháp luật và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật.

Nguyễn Tùng Mai - Sở Tư pháp Nam Định