Hà Nam: Tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở năm 2013

17/07/2013

Sáng ngày 08 tháng 7 năm 2013, tại Uỷ ban nhân dân huyện Bình Lục, Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam đã khai mạc lớp tập huấn về công tác hòa giải cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện. Đây là lớp khai giảng đầu tiên trong Kế hoạch tổ chức 04 lớp tập huấn về công tác hòa giải cho cán bộ, công chức cấp xã của các huyện Bình Lục, Kim Bảng, Lý Nhân và huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam.

Lớp tập huấn được triển khai theo Quyết định số 408/QĐ-UBND ngày 22/4/2013 của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 20113 và Kế hoạch số 21/KH-STP ngày 11/6/2013 của Sở Tư pháp về đào tạo bồi dưỡng Hoà giải viên năm 2013.

Đại biểu tham dự lớp tập huấn là Trưởng ban Tư pháp, công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã, hoà giải viên là Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Nội dung tập huấn: bồi dưỡng, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực hoà giải như: Quy định chung về công tác hoà giải; kỹ năng hoà giải cơ sở; các quy định của pháp luật về dân sự, hôn nhân và gia đình áp dụng trong hoạt động hoà giải...

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đào Đình Tùng - Phó Giám đốc Sở  Tư pháp tỉnh khẳng định: công tác bồi dưỡng nghiệp vụ về hòa giải ở cơ sở là hết sức cần thiết mang ý nghĩa quan trọng, đây cũng là việc làm cụ thể của ngành Tư pháp tỉnh Hà Nam nhằm quán triệt và triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 02/01/2002 của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp.

Cẩm Tú