Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý tại các xã nông thôn mới

16/07/2013

Nhằm hướng các hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý vào chiều sâu, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Sở Tư pháp đã phối hợp với Ủy ban nhân dân 11 xã, phường điểm về xây dựng nông thôn mới để làm điểm chỉ đạo trong việc triển khai các văn bản về phòng, chống tham nhũng; dân sự; quy định của pháp luật về thừa kế và hôn nhân gia đình...

Đồng thời kết hợp trợ giúp pháp lý lưu động cho toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn với trên 1.300 đại biểu tham dự; hỗ trợ gần 1.500 sổ tay pháp luật; 1.000 sổ tay trợ giúp pháp lý; tờ gấp tìm hiểu pháp luật về khiếu nại, tố cáo...triển khai các quy định về thừa kế, di chúc và hôn nhân gia đình.

Với việc tăng cường hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức và tầng lớp nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật, giảm đơn thư khiếu nại, tố cáo góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đăng Khoa