Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm tại xã Chí Cà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

09/09/2013

Thực hiện Kế hoạch số 1199/KH-STP ngày 10 tháng 7 năm 2013 về việc tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm năm 2013, ngày 04/9/2013 Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Xín Mần và Ủy ban nhân dân xã Chí Cà, huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm tại xã Chí Cà - Xín Mần.

Đối tượng buổi tuyên truyền là: Lãnh đạo, cán bộ xã, Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn, Hòa giải viên và đông đảo học sinh của các trường tiểu học, trung học cơ sở xã Chí Cà.

Tại buổi tuyên truyền các Báo cáo viên đã giới thiệu các nội dung pháp luật liên quan đến đời sống nhân dân tại khu vực xã biên giới, như: Luật hôn nhân và gia đình, Luật giao thông đường bộ, Luật phòng, chống mua bán người, Bộ luật hình sự (phần tội phạm).

Mục đích của buổi tuyên truyền nhằm tăng cường kiến thức pháp luật, nâng cao tính cảnh giác phòng, chống tội phạm, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho lãnh đạo, cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn xã biên giới đặc biệt khó khăn - Chí Cà.

Lê Huy