Quyết định số 1133/QĐ-TTg ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt và tổ chức thực hiện các Đề án tại Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Ngày 23/8/2013, Ban chỉ đạo thực hiện các Đề án tỉnh Thái Bình tổ chức phiên họp lần thứ I. Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trì cuộc họp.">

Thái Bình: Họp Ban chỉ đạo thực hiện các Đề án theo Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

10/09/2013

Thực hiện Quyết định số 1133/QĐ-TTg ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt và tổ chức thực hiện các Đề án tại Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Ngày 23/8/2013, Ban chỉ đạo thực hiện các Đề án tỉnh Thái Bình tổ chức phiên họp lần thứ I. Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã bàn về Kế hoạch thực hiện các Đề án, trách nhiệm của các cơ quan chủ trì đề án. Các đại biểu dự họp cơ bản nhất trí với Dự thảo Kế hoạch đưa ra lấy ý kiến, đồng thời góp ý thảo luận bổ sung thêm một số nội dung để hoàn thiện Kế hoạch, như: tổ chức thực hiện, công tác phối hợp, tiến độ thực hiện, trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện đề án, sơ kết, tổng kết việc thực hiện Kế hoạch…

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cơ quan thường trực Đề án - Sở Tư pháp -  trong việc tổ chức triển khai Quyết định của Thủ tướng cũng như công tác tham mưu ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Sở Tư pháp tiếp thu những ý kiến đóng góp của các thành viên, chủ động chỉnh lý hoàn thiện dự thảo Kế hoạch. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan chủ trì đề án trong Tháng 9 phải xây dựng và thẩm định xong Kế hoạch của cả giai đoạn và chi tiết của từng năm; phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp trong việc xây dựng dự toán kinh phí thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trong công tác triển khai các đề án cụ thể bảo đảm thực hiện kế hoạch đúng tiến độ và có hiệu quả.

Tô Hoàng