Lai Châu: Ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014

22/01/2014

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2013, tiếp tục thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch của Trung ương và của UBND tỉnh đã phê duyệt, ngày 17 tháng 01 năm 2014, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND về Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014 trên địa bàn tỉnh.

Năm 2013, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh có nhiểu chuyển biến tích cực, công tác này đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân, hạn chế và từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, phát huy tính dân chủ, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Sang năm 2014,công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh Lai Châu tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau: Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Luật đất đai (sửa đổi năm 2013), Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản pháp luật mới được Quốc hội thông qua; tăng cường phối hợp giữa các cấp, các ngành; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các cấp; tổ chức triển khai Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời, bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật;...

Căn cứ nội dung của Kế hoạch và tình hình thực tế, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tiến hành xây dựng kế hoạch riêng và tổ chức thực hiện tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Đình Tứ