Năm 2014 công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tuyên Quang tập trung triển khai sâu, rộng, có hiệu quả Luật phổ biến, giáo dục pháp luật

15/01/2014

Theo Báo cáo số 213 /BC-STP ngày 25/11/2013 của Sở Tư pháp pháp tỉnh Tuyên Quang về kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014, ngoài việc thực hiện các nội dung trong Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014 của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang còn tập trung thực hiện 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm sau nhằm thực hiện có hiệu quả Luật phổ biến, giáo dục pháp luật:

1. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kết luận số 04-KL/TW ngày 1914/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về kết quả thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016; Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW.

2. Tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành và tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện Luật hòa giải ở cơ sở.

3. Thực hiện việc đánh giá, công nhận xã, phường đạt chuẩn về tiếp cận pháp luật theo đúng quy định.

4. Rà soát, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật cho phù hợp với quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật.

5. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam";

6. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao hiệu quả hoạt động của Tủ sách pháp luật, câu lạc bộ pháp luật; thực hiện tốt việc kiểm tra và tự kiểm tra công tác PBGDPL của cơ quan, đơn vị, địa phương.