Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Thái Bình triển khai công tác năm 2014

27/12/2013

Ngày 26/12/2013, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2013, công tác PBGDPL có nhiều chuyển biến tích cực, được triển khai khá toàn diện, đồng bộ bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương và của tỉnh, với sự cố gắng của các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, công tác PBGDPL năm 2014 thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung tuyên truyền phổ biến Hiến pháp, Luật đất đai sửa đổi; các đạo luật mới được thông qua tại kỳ hợp thứ 6 Quốc hội khóa XIII và các văn bản pháp luật  của địa phương. Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh cũng bám sát các nhiệm vụ PBGDPL theo sự chỉ đạo của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí  Phạm Văn Xuyên đánh giá cao kết quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh đạt được, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân, hạn chế vi phạm pháp luật. Về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2014 đồng chí yêu cầu công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh cần phải tập trung tuyên truyền đúng đối tượng; có sự sáng tạo, đổi mới hơn nữa cả về nội dung và hình thức để thực sự là cầu nối đưa pháp luật vào cuộc sống; Hội đồng cũng cần có các hình thức khen thưởng đối với các ngành có đóng góp tích cực và thẳng thắn kiểm điểm đối với những ngành chưa thực sự quan tâm thực hiện công tác này.

Tô Hoàng