Quảng Ngãi tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ III - năm 2013

23/12/2013

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 3(năm 2013) với sự tham gia của hơn 120 hòa giải viên đến từ 12 huyện, thành phố trong tỉnh.

Hội thi được tổ chức ở cấp huyện bắt đầu từ giữa tháng 8 năm 2013. Sau hơn 03 tháng tổ chức thi,, nhiều địa phương đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ những hòa giải viên, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân đến với hội thi.

Hội thi “Hòa giải viên giỏi” là dịp để các hòa giải viên gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ kỹ năng hòa giải ở thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư. Hội thi cấp tỉnh đã diễn ra hết sức sôi nổi qua 4 phần thi với 12 đội tham gia dự thi. Bằng hình thức sân khấu hóa, với những tiết mục, tiểu phẩm của các đội tham gia dự thi đã thể hiện sự dàn dựng công phu, sáng tạo, tạo nên không khí vui vẻ, sôi nổi. Không chỉ tạo nên tiếng cười cho hội thi, mà thông qua các tiểu phẩm, các câu chuyện mỗi đội đã đem đến cho khán giả, quần chúng tham dự nhiều tiết mục hấp dẫn, chuyển tải đến công chúng nhiều thông điệp về mục đích, ý nghĩa, tính hiệu quả và sự cần thiết của hoạt động hòa giải ở cơ sở, về việc tôn trọng và tuân thủ chấp hành pháp luật

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho huyện Bình Sơn, 02 đội đạt giải nhì là Thành phố Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa, 03 đội đạt giải ba là huyện Ba Tơ, Sơn Tịnh, Đức Phổ và 06 đội đạt giải khuyến khích là Mộ Đức, Nghĩa Hành, Minh Long, Sơn Tây, Trà Bồng, Tây Trà. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 05 giải phụ đối với các phần thi: Giới thiệu về mình ấn tượng nhất; Thuyết trình hay nhất, và Tiểu phẩm hay nhất.

Sau Hội thi, các hòa giải viên sẽ phát huy hơn nữa sự năng động, sáng tạo, nhiệt tình, thực sự là những hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người ở địa phương cùng tham gia chấp hành tốt pháp luật, giữ gìn trật tự xã hội và bình yên ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh.

Thanh Ngọc