Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thi Thanh thiếu niên với pháp luật năm 2013

18/12/2013

Thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011 – 2015 và Kế hoạch số 4143/KH-UBND ngày 19/8/2011 của UBND thành phố về việc triển khai thực hiện Đề án này, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thi “Thanh thiếu niên với pháp luật” cho học sinh các Trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố.

Vòng thi sơ khảo được tổ chức từ tháng 10/2013 với sự tham gia của 112 trường, 560 học sinh tham dự làm bài thi trắc nghiệm và tự luận sáng tạo solgan tuyên truyền pháp luật, Ban Tổ chức đã chọn được 06 đội vào Vòng chung kết là trường THPT Quang Trung, trường THPT Võ Trường Toản, trường THPT Võ Thị Sáu, trường THPT Giồng Ông Tố, trường THPT Trần Khai Nguyên, trường THPT Marie Curie.

Ngày 23/11/2013, vòng chung kết Hội thi đã được tổ chức tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1). Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Trần Văn Bảy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Trần Thị Kim Thanh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo các đại biểu là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường, cùng hơn 300 học sinh đến từ các trường dự thi.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, bao gồm 04 phần thi chính là: Hiểu ý đồng đội, Nhanh tay lẹ mắt, Hỏi đáp nhanh và Năng khiếu. Nội dung cuộc thi chú trọng đến các vn đề liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của thanh thiếu niên như: Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật phòng, chống ma túy, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật thanh niên, văn hóa giao thông, hành vi ứng xử pháp luật về giao thông và Điều lệ nhà trường…

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trường THPT Giồng Ông Tố; giải Nhì cho Trường Marie Curie; 02 giải Ba cho Trường THPT Võ Thị Sáu và Trường THPT Trần Khai Nguyên, 02 giải Khuyến khích dành cho Trường THPT Võ Trường Toản và Trường THPT Quang Trung. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải phụ giải “Đội có cổ động viên cổ vũ nhiệt tình nhấtdành cho Trường THPT Trần Khai Nguyên và Trường THPT Marie Curie.