Khánh Hòa: Tổ chức Hội nghị giới thiệu văn bản pháp luật mới

06/06/2014

Chiều 05/6/2014, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị giới thiệu các văn bản pháp luật mới cho hơn 150 cán bộ lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban Đảng thuộc Tỉnh ủy; Thường trực HĐND-UBND các huyện, thị xã, thành phố; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và lãnh đạo các Trường Cao đẳng, Đại học trực thuộc UBND tỉnh. Ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở, Luật đất đai, và Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đồng chí Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đại biểu nghiên cứu kỹ những nội dung văn bản luật mới được phổ biến tại Hội nghị này, đặc biệt là đối với những quy định mới của Luật đất đai và các Nghị định hướng dẫn thi hành (Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, số 44/2014/NĐ-CP và số 47/2014/NĐ-CP) vừa được Chính phủ ban hành ngày 15/5/2014; qua đó, bằng hình thức thích hợp tổ chức phổ biến, quán triệt những quy định pháp luật này đến cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân ở cơ quan, đơn vị và địa phương mình. Ông Lê Xuân Thân cũng giao trách nhiệm cho Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giới thiệu chuyên sâu về các quy định mới của Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ lãnh đạo và những công chức trực tiếp liên quan đến công tác quản lý đất đai trong toàn tỉnh.

Được biết, đây là Hội nghị giới thiệu các văn bản pháp luật mới cho cán bộ chủ chốt của tỉnh được tổ chức lần thứ 2 trong năm 2014.

Đặng Hữu