Nam Định: Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng nghiệp vụ cho công chức tư pháp – hộ tịch

28/07/2014

Thực hiện Kế hoạch số 893/KH- ĐA2 ngày 28/3/2014 của Ban chỉ đạo Đề án “Củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước”, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho 100 công chức Tư pháp - Hộ tịch của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Hội nghị đã tập trung giới thiệu những điểm mới của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; những nội dung cơ bản của Luật đất đai năm 2013, Luật tiếp công dân, Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành, ... Đồng thời, hội nghị đã tiến hành bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật, chú trọng các kỹ năng tuyên truyền miệng, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua hòa giải ở cơ sở, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua xây dựng, quản lý và khai thác tủ sách pháp luật, kỹ năng phối hợp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật...

Hội nghị tập huấn đã diễn ra một cách nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả; các đại biểu về dự Hội nghị không chỉ được nâng cao về kiến thức pháp luật, được bồi dưỡng về nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật mà còn được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, điển hình trong quá trình triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương, cơ sở.

Đây là hoạt động điểm trong việc nâng cao nhận thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho nguồn nhân lực làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đặc biệt là đội ngũ công chức tư pháp – hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở này, Sở Tư pháp tiếp tục tham mưu chỉ đạo các cấp, các ngành tiến hành tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức cho đội ngũ những người làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt quan tâm đến đội ngũ báo cáo viên pháp luật; cán bộ pháp chế các sở, ngành; phóng viên, biên tập viên chuyên viết về pháp luật; cộng tác viên trợ giúp pháp lý; đội ngũ hoà giải viên, tuyên truyền viên cơ sở.

Nguyễn Tùng Mai – Sở Tư pháp Nam Định